• มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา 7 วันแล้ว ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ขึ้นว่าไม่ท้อง ควรทำอย่างไร

  •  B
    สมาชิก
    มี เพศสัมพันกับแฟน แต่เสร็จข้างนอก แล้วตอนนี้ ประจำเดือนแฟนไม่มา 7 วันแล้ว ซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ขึ้นว่าไม่ท้อง ต้องทำยังไงดีครับ แฟนเครียดมากๆเลย

    สวัสดีครับ คุณ Bodin Chuisuwan

    ชุดการตรวจตั้งครรภ์นั้นจะทำปฏิกิริยากับ ฮอร์โมนเอชซีจี (HCG)ที่ปนมากับปัสสาวะ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ซึ่ชุดทดสอบจากหลายยี่ห้อมีการยืนยันถึงความแม่นยำที่สูงถึง 98-99% ของผลการตรวจ

    จากประวัติตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลลบ  แต่ประจำเดือนยังไม่มา ก็ขอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำหลังตรวจครั้งแรกราว 1 สัปดาห์ เพื่อความแม่นยำครับ  หากตรวจครั้งที่สอง ผลยังเป็นลบ ก็ยิ่งยืนยันว่าไม่มีการตั้งครรภ์ครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีปัญหาประจำเดือนขาด โดยที่ไม่มีการตั้งครรภ์นั้น ก็อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ได้ครับ

    1. น้ำหนักลด อดอาหาร

    2. โรคถุงน้ำหลายในรังไข่ ทำให้การตกไข่ผิดปกติ

    3. โรคทางกายอื่นๆ เช่น ภาวะธัยรอยด์ต่ำ

    4. ต่อมใต้สมองที่ผลิตฮอร์โมนมีปัญหา

    5. ความเครียด

    ในกรณีนี้ หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ