• มีอาการท้องไส้ปั่นป่วน ใจสั่น ปลายมือเท้าชา ตาพร่า อยากอาเจียน เป็นอาการอะไร

  •  Nisachon Thanarak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมักจะมีอาการปลายนิ้วมือนิ้วเท้าชา เวลาเศร้ามากๆ รู้สึกเหมือนใจกระตุกไปวูบนึง แล้วก็หัวใจเต้นแรง หายใจไม่เต็มอิ่มเหมือนมีอะไรมากดทับหน้าอกตลอดเวลา ปั่นป่วนในท้อง อยากอาเจียน ปวดขมับขวา บางทีก็ปวดทั้งหัวและเบ้าตา ตาพร่า อาการพวกนี้คืออะไรกันแน่คะหมอ

     สวัสดีคะคุณ Nisachon Thanarak

    ภาวะเครียด หรือ วิตกกังวล ทำให้คนไข้มีปัญหาออกมาทางกายได้ค่ะ บางครั้งอาจจะมาด้วย ปัญหาเรื่องของใจสั่น หายใจไม่อิ่ม แน่นหน้าอก หรือ ปวดศีรษะ ปวดตามตัว เหนื่อยอ่อนเพลีย ชา ปลายมือปลายเท้าได้ค่ะ โดยเฉพาะถ้ามีปัญหาเรื่องของการหายใจเร็วมากๆ ทำให้มีความผิดปรกติของเกลือแร่ได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องหาสาเหตุทางกายอย่างอื่นอ่อนนะค่ะ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ หรือ ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำหรือสูงเกินไปด้วยนะค่ะ

    แนะนำพบแพทย์อีกครั้งค่ะ