• ตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ มีอาการปวดหน่วงท้องน้อย มีเลือดผสมมูกออกมา อันตรายไหม

  • หมอค่ะตอนนี้ตี้งครรภ์ 14 สัปดาห์ 4 วัน ค่ะ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ถึงตอนนี้มีอาการหน่องท้องตลอดแต่เป็นบางวัน พอวันนี้เริ่มหน่วงตอน 9ถึง10โมง เป็นระยะๆ พอถึงตอน2ถุ่มกว่าๆ มีเลือนผสมมูกออกมา จะเป็นอะไรรึเปล่ารึมีผลต่อเด็กไหมค่ะ 😿😞😞

     สวัสดีคะคุณ มิว'ววว มิน'นนน

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ปรกติแล้วถ้าเป็นการตั้งครรภ์ในครรภ์แรก อาจจะต้องระวังค่ะเนื่องจากว่าถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน อาจจะทำให้มีอาการปวดหน่วง และมีเรื่องของมูกเลือดออกจากช่องคลอดได้ค่ะ ดังนั้นต้องระวังค่ะ

    นอกจากนี้ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะยังพบได้บ่อยค่ะ

    หมแนะนำเรื่องของการพบแพทย์สูตินรีเวชที่ฝากครรภ์ เนื่องจากมีความจำเป็นต้องตรวจดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อ

    ปัญหาในเรื่องของเลือดออกจากช่องคลอด หรือ ภาวะแท้งคุกคามค่ะ  ซึ่งมีโอกาสเกิดได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้ามีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อ จะได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    แต่ถ้าเป็นแท้งคุกคามอาจจะต้องนอนพักไปก่อนค่ะ จนกว่าอาการจะดีขึ้นได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ