• ฉีดวัคซีน pcec ครบ 2เดือนที่แล้ว เพิ่งโดนหมางับเป็นแผล1จุด เพิ่งไปฉีดยาหลังผ่านไป 4 วัน จะเป็นอะไรไหม

  •  asdasdasd99
    สมาชิก

    คุณหมอ ผมพึ่ง ฉีดวัคซีน pcec ครบเมือ2เดือนทีแล้ว พอมาวันศุกร์ผมโดนหมางับเป็นแผล1จุด เล็กๆ ตอนนั้นไม่คิดไรมาก เพราะไม่รู้สึกเจ็บ ทีนี้ผมก็ไปฉีดกระตุ้น วันอังคาร ผมมีสิทจะเป็นไหมครับฉีดยา ช้า ไป4วันครับ

     สวัสดีคะคุณ asdasdasd99

    ถ้าได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว สามเข็มแล้วสัมผัสกับน้ำลายสุนัขหรือ แมว ไม่เกินหกเดือนฉีดกระตุ้น หนึ่งเข็ม ถ้าเกินหกเดือนฉีดกระตุ้นสองเข็มค่ะ

    ไม่เป็นไรค่ะ ที่สำคัญที่สุดคือ การล้างแผลให้สะอาดมากที่สุดและการรรับประทานยาฆ่าเชื่อค่ะ

    ตอนนี้ก็ให้สังเกตุอาการสุนัขไปก่อนนะค่ะ สามารถสังเกตุได้ค่ะ