• ขี่รถจักรยานยนต์กับเพื่อนมีงูวิ่งผ่านไม่ทราบถูกกัดหรือไม่

  •  fjghjhgo
    สมาชิก

    คุณหมอครับ พอดีวันนี้ผมขับรถจะไป เล่นเพื่อนทีนี่  ขับไปเรื่อย ผมก้มหน้าลง แล้วพอเงยขึ้น มา เกือบจะเยียบงู พอดีงู จะข้ามถนน หัว อยู่ข้างท้าง แต่ตัวอยู่ปะมาณกลางทาง ผมตกใจ ผมเลย  ยกเท้าขึ้นนิด ทีนี่ผมก็จอดรถดูรอยเท้า ไม่แผล ไม่เลือด ออก ไม่รอย ตอนนี้คิดว่าโดนงูกัด  ผมอยากทราบ งูทีเอาหัว เลือย ตัวยาว ถ้าเราดัน ไปเยียบหาง จะกัด เราหรือป่าว ครับ หรือมันตกใจก็จะหนี่ เพราะตอนนั้นนผมตกใจมาก ไม่สติเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ fjghjhgo

    ก่อนอื่นคงต้องดูก่อนค่ะ

    ถ้าถูกงูกัด จริง คงต้องดูว่ามีแผลที่ถูกกัดหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าไม่มีแผล ไม่ควรจะถูกกัดค่ะ อาจจะแค่ถูกฟันเฉี่ยวๆ ซึ่งล้างแผลให้สะอาด

    รีบไปพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากงู มีสอง ชนิด คือ พิษต่อเลือด และพิษต่อระบบประสาท

    ถ้าพิษต่อเลือดจะทำให้การแข็งตัวของเลือดเสียไป ทำให้เลือดออกตามอวัยวะต่างๆ

    พิษต่อระบบประสาท จะทำให้กล้ามเนื้อที่ใช้หายใจหยุดทำงานทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ

    แนะนำรีบไปโรงพยาบาลค่ะ