• มีเพศสัมพันธ์ 14 ธ.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 26 มีประจำเดือนมา และวันที่ 14 ได้มีประจำเดือนมาอีก จะท้องไหม

  •  Goohoo
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน14ธ.ค.กางเกงผมเปื้อนคราบอสุจิมือผมไปโดนกางเกงเเละมาจับถุงยางเพื่อมสวมใส่หลังจากนั้นไม่ถึง1ชมผมไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้เเฟนกินทันทีวันที่26เมนส์มาประมาณ5-6วันหลังจากนั้นก็ไม่ได้เพศสัมพันธ์อีกเลยพอวันที่14ม.ค.เมนส์แฟนมาเยอะมากจนถึงวันนี้มีอาการคลื่นไส้อ้วกฉี่บ่อยเกิดจากอะไรเหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Goohoo,

                        การที่มือไปโดนกางเกงที่เปื้อนน้ำอสุจิ แล้วใช้มือมาจับถุงยางอนามัยเพื่อสวมใส ถุงยางก็อาจมีการปนเปื้อนตัวอสุจิได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยค่ะ และหากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ

                        หลังจากนั้น 5-6 วัน การที่มีเลือดออก หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็ถือเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินได้ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                        ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 14 ม.ค. ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ ส่วนอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปัสสาวะบ่อย ก็น่าจะเป็นอาการที่พบในขณะที่มีประจำเดือนมาได้ค่ะ

                       แนะนำควรสังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากออกไม่นานเกิน 7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี แต่หากเลือดออกนานเกิน 7 วัน โดยที่ปริมาณยังมากอยู่ หรือมีปวดท้องน้อยมากร่วมด้วย แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู เนื่องจากเลือดที่ออกก่อนหน้านั้น อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ