• ใช้มือที่อาจเปื้อนน้ำอสุจิ มาล้างอวัยวะเพศตนเองแค่ภายนอก ไม่ได้สอดใส่ มีโอกาสท้องไหม

  •  MissA
    สมาชิก
    ตอนนั้นเป็นเป็นวันที่4 พ.ค 64หลังจากประจำเดือน1วันค่ะ เราช่วยแฟนเสร็จจากนั้นก็มาจับอวัยวะเพศตัวเอง แต่ไม่ได้สอดเข้าไปจากนั้นก็ล้างอวัยวะเพศตัวเองแล้วก็อาบน้ำ ตั้งแต่วันนั้นเราก็กังวลมาตลอดค่ะ พอวันนี้15 พ.ค 64 ตื่นเช้ามาก็ปวดหัวรู้สึกอยากจะอ้วก แต่ก็อ้วกไม่ออก พอตอนบ่ายเราก็ไปกินก๋วยเตี๋ยวจากนั้นก็ดื่มน้ำเผือกใส่ไข่มุก พอกลับมาบ้านก็กินยาพาราเซตามอล2เม็ด จากนั้นก็อ้วกออกมาค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ แล้วก็ปวดหัวด่วย
    MissA  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ausara Khiriratcharoen

    การที่มือที่อาจจะปนเปื้อนน้ำอสุจิแล้วเอามาล้างอวัยวะเพศตนเองแค่ภายนอก ไม่ได้สอดใส่เข้าไปนั้น มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก เพราะตัวอสุจิไม่สามารถมีชีวิตอยู่ที่นิ้วในระหว่างนั้นได้ และถ้าโดนแค่อวัยวะเพศภายนอก ไม่สามารถที่จะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้

    อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ถ้ายังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ