• ใจยังสั่น เต้นแรง อยู่เฉยๆไม่ได้ออกกำลังกาย มันเต้นอยู่ 82 ครั้งต่อนาที อันตรายไหม

  •  Prawit Jarudummo Pangpond
    สมาชิก
    มีอาการใจสั่น ใจเต้นแรง เหนื่อยง่าย มา 5-6 วันแล้ว ซึ่งวันที่ 2 ที่เป็นมีอาการใจเต้น ไม่มีแรง เลยไปหาหมอ หมอตรวจความดันปกติ วัดคลื่นหัวใจปกติ เจาะเลือดก็ปกติ เลยให้กลับบ้านได้ แต่กลับมาก็ใจยังสั่น เต้นแรง เหมือนเดิม ลองจับเวลา ขนาดอยู่เฉยๆไม่ได้ออกกำลังกาย มันเต้นอยู่ที่ ประมาณ 82 ครั้งต่อนาที แบบนี้อันตรายไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prawit Jarudummo Pangpond

    จากที่คุณ Prawit Jarudummo Pangpond เล่ามาว่า ช่วงนั่งพัก ชีพจรเต้น 82ครั้ง ถือว่าปกตินะคะ

       อาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ  การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด.  โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น

    **ดังนั้นแนะนำคุณ Prawit Jarudummo Pangpond ให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะช่วยทำให้อาการใจสั่นดีขึ้นได้ค่ะ

    แต่หากยังมีอาการใจสั่น ชีพจรมากกว่า 100 ครั้งต่อนาที โดยที่นั่งพักไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกครั้งนะคะ