• แฟนเป็นเริมที่ปาก ดื่มน้ำในแก้วไป หลังล้างแก้ว น้ำกระเด็นเข้าตา เสี่ยงต่อการติดเชื้อที่ตาไหม

  •  Monkeym Strom
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูอาศัยอยู่หอกับแฟนแล้วแฟนเป็นเริมที่ปากแต่หนูไม่รู้คือ หนูล้างแก้วน้ำที่เค้ากินทิ้งไว้ แต่แก้วแห้งแล้วนะคะ ตั้งทิ้งไว้ประมาณ10ชั่วโมง ขณะกำลังเอามาล้างเปิดน้ำใส่ น้ำในแก้วกระเด็นเข้าตา หนูมีโอกาสติดเชื้อเริมที่ตาไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Monkeym Strom @การติดเชื้อไวรัสเริม สามารถติดต่อได้จากการสัมผัสกับรอยโรคของคนไข้ หรือการสัมผัสสิ่งของที่มีเชื้อปะปน ซึ่งจากที่คุณ Monkeym Strom เล่ามา คิดว่าโอกาสที่ติดเชื้อในกรณีนี้ค่อนข้างน้อย เพราะเชื้อไวรัสจะไม่สามารถคงสภาพอยู่ได้นานหลังจากที่ออกจากร่างกายของคนไข้ค่ะ @@ดังนั้นแนะนำคุณ Monkeym Strom รอดูอาการก่อนได้ค่ะ