• หลังมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางแล้วหลั่งใน มีอาการเวียนหัว เต้านมขยายใหญ่ขึ้น เหนื่อยง่าย จะท้องไหม

  • มี พสพ.กับแฟนวันที่ 26/2/63 ค่ะ ใส่ถุงยางอนามัย แต่มีช่วงนึงถอดออก แล้วเข้าออกนิดหน่อย แล้วนำถุงใหม่มาใส่ค่ะ. มี พสพ.กันอีกทีวันที่5/3/63 ใส่ถุงยางอนามัยและหลังในค่ะ จู่ๆมีอาการแปลกๆ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก 24 วัน รู้สึกแปลกๆค่ะ ปกติประจำเดือนมาวันที่ 20 แต่ปนะจำเดือนไม่มาเลยค่ะ บวกกับมีอาการแปลกๆ เต้านมขยายใหญ่ขึ้น ปวดเต้านมเวลาที่โดน หน้ามืดบ่อยๆ เพลีย เหนื่อยง่าย. อารมณ์แปรปรวน มีตกขาว ไม่มากนัก กังวลว่าจะท้องค่ะ เครียดมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ธิดารัตน์ ฯ.

    ถ้ามีการใช้ถุงยางอนามัยโดยที่ถุงยางไม่แตก ไม่รั่ว  โอกาสการตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเป็นไปได้นะครับ  อย่างไรก็ดี หากประจำเดือนมาช้า หรือ ยังไม่มาตามกำหนด  ก็ควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดูเพื่อความแน่ใจครับ

    ส่วนเรื่องเต้านมคัด ก็อาจเกิดจากฮอร์โมนเพศหญิงที่สูงขึ้นในรอบเดือนได้ครับ ไม่จำเป็นต้องเกิดจากการตั้งครรภ์เสมอไป  ในขณะที่ตกขาว หากมีสีขาวปกติ ไม่ได้มีกลิ่นเหม็น และไม่ได้มีปริมาณมากกว่าปกติ ก็ไม่น่ากังวลครับ เพราะร่างกายปกติก็สร้างตกขาวเพื่อมาสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอดทุกวันอยู่แล้วครับ

    ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ขอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแม่นยำดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ ธิดารัตน์ ฯ.

    ถ้ามีการใช้ถุงยางอนามัยโดยที่ถุงยางไม่แตก ไม่รั่ว  โอกาสการตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเป็นไปได้นะครับ  อย่างไรก็ดี หากประจำเดือนมาช้า หรือ ยังไม่มาตามกำหนด  ก็ควรใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ดูเพื่อความแน่ใจครับ

    ส่วนเรื่องเต้านมคัด ก็อาจเกิดจากฮอร์โมนเพศหญิงที่สูงขึ้นในรอบเดือนได้ครับ ไม่จำเป็นต้องเกิดจากการตั้งครรภ์เสมอไป  ในขณะที่ตกขาว หากมีสีขาวปกติ ไม่ได้มีกลิ่นเหม็น และไม่ได้มีปริมาณมากกว่าปกติ ก็ไม่น่ากังวลครับ เพราะร่างกายปกติก็สร้างตกขาวเพื่อมาสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอดทุกวันอยู่แล้วครับ

    ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ขอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแม่นยำดีกว่าครับ