• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย ซื้อยาคุมแบบฉุกเฉินมากิน มีเลือดออก ไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนไหม

  •  zAutoBot
    สมาชิก
    คือเรื่องมีอยู่ว่า มีอะไรกับแฟนวันที่ 30 พ.ค แล้วไม่ได้ใส่ถุงพลาด แล้วหลังจากนั้นประมาณ 2 ชม.ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินทานไป1เม็ด อีก1เม็ดก็หลังจาก 12 ชม.แล้วทีนี้ผ่านไปถึงวันที่ 8 มิ.ย มีเลือดเหมือน ปจด.มาแต่ไม่แน่ใจว่าใช่ ปจด. รึป่าว เพราะ ปจด.ย้อน3เดือนมันมาวันที่ 18มี.ค 12เม.ย 15พ.ค เลยกลัวว่าจะตั้ง ครรภ์ เพราะไม่มี ปจด.มาอีกหลังจากวันที่ 8มิ.ย

     สวัสดีคะคุณ zAutoBot

    การมีเพศสัมพันธ์ ที่ไม่ได้คุมกำเนิด อัตราการตั้งครรภ์ประมาณ ร้อยละยี่สิบในการมีเพศสัมพันธ์แต่ละครั้งค่ะ

    แต่คุณมีการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินซึ่งจะยับยั้งการตกของไข่ และป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปผสมกับไข่ค่ะ  แต่ไม่ใช่ทางเลือกที่ใช้ได้ตลอดนะค่ะ แนะนำว่าใช้ได้ชั่วคราวไม่เป็นไรค่ะ

    ประวัติเลือดออกน่าจะเป็นผลจากยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินค่ะ

    คือ หมายถึงโอกาสในการที่จะมีเรื่องของการตั้งครรภ์ลดลงมากๆคะ

    ประจำเดือนมาสม่ำเสมอนะค่ะ แต่การใช้ยาคุมกำเนิดจะทำให้มีการรบกวนรอบประจำเดือนค่ะ แนะนำว่าต้องรอดูรอบเดือนในเดือน กค ค่ะ

    ปรึกษาแพทย์เพื่อใช้วิธีการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ