• เป็นซิฟิลิสตั้งแต่ปี 2015 รักษาไม่ครบ 3 เดือน ตรวจเลือดล่าสุดเดือน ส.ค. ผลเท่าเดิม เลยทำให้มีอาการมึนหัว ตาพร่าใช่ไหม

  •  Pubet23
    สมาชิก
    ผมมีอาการเบลอ.มึน.งง.ในหัวมากคับ.เวลาเดินหรือยื่น.แต่เวลานอนลง.จะปกติ.ตาจะพร่างๆ.หูด้านซ้ายจะ.อือๆ.ผมอยากรุ่เป่นเพราะเชื้อซิฟิลิสไหมตับ.ผมได้รักษามาแต่ปี.15.ค่า1:128.พอปี16ค่า.1:16.ปีนี้ค่าอยู่ที่.1:8ฉีดยาไปเข็มสุดท้าย.25สค.ตรวจเลือดอีกที่30ตค.ค่าเท่าเดิม.ที่ค่าไม่ลงหรือไม่ลด.เป้นเพราะไม่ครบสามเดือนหรือป่าว.

    สวัสดีค่ะ คุณ Pubet23

    หลังจากการรักษาซิฟิลิส ผลการทดสอบดูค่าซิฟิลิส (VDRL) จะค่อยๆลดลง บางรายอาจจะต้องติดตามดูค่านี้ไปถึง 24เดือนค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณ Pubet23 เล่ามา อาจจะต้องรอดูอาการและติดตามตรวจเลือดต่อเนื่องดูก่อนนะคะ

    ส่วนอาการมึน งง ในท่ายืน และจะดีขึ้นในท่านอน อาจเป็นอาการของภาวะขาดน้ำได้นะคะ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวัน และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ

    Pubet23  Pubet23
    สมาชิก
    อยากทราบอีกนิดคับ.มันจะเกี่ยวกับซิฟิลิสขึ้นประสาทไหม.ผมกังวลมาก.เพราะผมมีอาการตึงๆชาๆและหนักที่หัวฉีกซ้าย.บางทีเหมือนจะฟุบ.แล้วถ้าเชื้อขึ้นสมองจะมีอาการแบบไหน