• กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 6 วัน มีเลือดออก ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่มีอาการต่างๆ ประจำเดือนก็ไม่มา

  •  chpkq
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ ไม่สวมถุงยาง หลั่งนอก เเละกินยาคุมฉุกเฉิน หลังกินยาคุมฉุกเฉิน6วันเเล้วมีเลือดออกเเค่หยดสองหยด เเละมีออกมาอีกครั้งวันต่อมาเเต่ไม่ใช่ประจำเดือน

    แล้วตรวจครรภ์รอบเเรกหลังวันมีเซ็กส์14วัน  ไม่พบ

    เเละตรวจอีกที หลังจากมีเซ็กส์ 29 วัน ก็ไม่พบอีกครั้ง เเต่ระหว่างนั้นก็มีอาการเบื่ออาหารร่วม2สัปดาห์  กินไม่ค่อยได้ เเเล้วก็กลับมากินได้อีกครั้ง เเต่พอมาวันนี้ มีไข้ อาจจะเพราะอากาศเปลี่ยน เเต่มีอาการพะอืดพะอม ปวดหัว อยากจะบอกว่าประจำเดือนมาไม่ปกติเเละเดือนที่เเล้วไม่มาค่ะ อยากทราบว่ามาจากความเครียด บวกกับไข้ด้วยไหมคะ คือตรวจครรภ์หลังจากมีอะไรกันเกือบเดือนก็ ไม่พบ ค่ะ เเต่กังวลมากๆ เพราะอาการเหมือนมีครรภ์เลย

    สวัสดีค่ะ คุณ chpkq,

                      หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป แล้วหลังจากนั้น 6 วัน ได้มีเลือดออกมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ค่ะ

                      และหากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 14 วัน และ 29 วัน ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือเบื่ออาหาร ทานไม่ได้ ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ ซึ่งหากในตอนนี้ ทานได้เป็นปกติแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ ส่วนอาการมีไข้ ไม่ว่าเกิดจากการติดเชื้ออะไร ก็มักทำให้มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ ตามมาได้ค่ะ ทั้งนี้ หากยังคงมีไข้อยู่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยด้วย ซึ่งควรต้องตรวจหาการติดเชื้อโควิด 19 ด้วย แต่หากไข้ได้หายไปแล้ว และไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ