• มีอาการปวดหลังบ่อยๆและหนังตาตก(เห็นภาพซ้อนครับ)

  •  Sinat
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอผมมีอาการคล้ายจะเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงครับคือมีอาการปวดหลังบ่อยๆและหนังตาตก(เห็นภาพซ้อนครับ) ไปหาหมอที่วัดไร่ขิง นครปฐมหลายครั้งแล้วอาการไม่ดีขึ้นเลยเพราะผมไม่รู้ว่าผมเป็นอะไรก็เลยบอกหมอที่วัดไร่ขิงว่าเห็นภาพซ้อน หมอที่วัดไร่ขิงรักษาตาเป็นส่วนใหญ่ ทั้งให้ยากิน นัดตรวจตาประจำ แต่ตาก็ยังเกิดภาพซ้อนอยู่ไม่ดีขึ้นเลย ช่วงนี้งานเยอะผมเลยไม่ได้ไปหาหมอครับเนื่องจากเดินทางลำบาก ผมอยู่ลพบุรีครับ พอดีวันนี้ผมได้มาอ่านเรื่องโรคทางเพจของคุณหมอทำให้ผมรู้ว่าผมมีอาการคล้ายกับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจึงอยากขอคำแนะนำและวิธีรักษาเรื่องโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ

    การที่มีอาการอ่อนแรง หนังตาตก เห็นภาพซ้อน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เนื้องอกที่สมอง เส้นประสาทสมองอักเสบ เส้นประสาทสมองถูกกดทับ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่ชื่อ Myasthenia gravis เป็นต้น

    ซึ่งการรักษานั้นขึ้นกับการวินิจฉัยโรคค่ะ แนะนำคุณ Sinat ตรวจรักษาสม่ำเสมอค่ะ หากไม่สามารถเดินทางระหว่างจังหวัดได้ อาจขอใบส่งตัวเพื่อมารักษาที่โรงพยาบาลใกล้บ้านค่ะ

    Sinat  Sinat
    สมาชิก
    ขอบคุณมากครับ