• กล้ามเนื้ออ่อนแรงทั้งตัว ขยับตัวไม่ได้ พูดไม่ได้ หายใจไม่สะดวก จะมีทางรักษาไหม

  •  Bordin Promboon
    สมาชิก
    ผมแรงทั้งร่างเลยคับขยับตัวไม่ได้เลยครับพูดไม่ได้หายใจไม่สดวกมีทางรักษาไหม๊ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Bordin Promboon

    อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง หากเป็นทั้งร่างและกระทบการพูด ต้องรีบให้คนพาไปโรงพยาบาลโดยด่วนครับ เพราะอาจได้จากความผิดปกติทางระบบประสาทหลายโรค ทั้งเส้นเลือดสมองตีบ เลือดออกในสมอง ไขสันหลังอักเสบหรือเสียหาย การนำกระแสประสาทผิดปกติ ฯลฯ  เพราะการรักษาแต่ละโรคนั้นแตกต่างกัน และต้องถือมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทครับ

    ควรรีบรถพยาบาลหรือรีบขอความช่วยเหลือด่วนครับ หากมีอาการเช่นนี้ครับ