• ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรมีปัญหากล้ามเนื้อกระตุกครับ

  •  Puvadeth2284
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอายุ 16 มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกตอนเเรกๆเริ่มมีอาการตรงฝ่าเท้าเหมือนมีอะไรมาจักจี้ ต่อมาปิดเทอม3เดือนนั่งเล่นคอมทั้งวันนอนเเล้วปวดหัวไปหาหมอกหมอบอกว่ากล้ามเนื้อตึงเครียดหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมากินไปแล้วก้หายปวดเเต่ที่พูดไปยังไม่มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกพอเปิดเทอมมาได้1อาทิตย์เเขนก้เริ่มกระตุกวันนั้นนอนเเทบไม่ได้ผ่านมา2วันการกระตุกตรงเเขนหายไปเริ่มมากระตุกทุกส่วนกระตุกตามหัวใจเต้นที่นิ้วมือกระบังลมน่องต้นขาเท้าบางครั้งก้กระตุกเเบบสบัดไปเลยที่พูดมาทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นเฉพาะตอนนอนคือผมเป็นคนหลับยากเพราะขี้กังวลมากครับไม่ทราบว่าผมจะเป็นอะไรร้ายเเรงหรือเปล่าครับ
    Puvadeth2284  Puvadeth2284
    สมาชิก

    Puvadeth2284
    May 30, 2018 at 04:18 PM

    สวัสดีครับผมอายุ 16 มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกตอนเเรกๆเริ่มมีอาการตรงฝ่าเท้าเหมือนมีอะไรมาจักจี้ ต่อมาปิดเทอม3เดือนนั่งเล่นคอมทั้งวันนอนเเล้วปวดหัวไปหาหมอกหมอบอกว่ากล้ามเนื้อตึงเครียดหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมากินไปแล้วก้หายปวดเเต่ที่พูดไปยังไม่มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกพอเปิดเทอมมาได้1อาทิตย์เเขนก้เริ่มกระตุกวันนั้นนอนเเทบไม่ได้ผ่านมา2วันการกระตุกตรงเเขนหายไปเริ่มมากระตุกทุกส่วนกระตุกตามหัวใจเต้นที่นิ้วมือกระบังลมน่องต้นขาเท้าบางครั้งก้กระตุกเเบบสบัดไปเลยที่พูดมาทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นเฉพาะตอนนอนคือผมเป็นคนหลับยากเพราะขี้กังวลมากครับไม่ทราบว่าผมจะเป็นอะไรร้ายเเรงหรือเปล่าครับ ลืมบอกไปอย่างนึงครับมีอาการชาลายนิ้วโป้งเเละนิ้วชีทัง 2 ข้างเเละตรงเท้าด้วยครับ

     สวัสดีคะคุณ Puvadeth2284

    อาการกล้ามเนื้อกระตุกเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • อาการชัก ซึ่งถือว่าเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ต้องได้รับการรักษาทันที
    • เส้นปลายประสาทส่วนปลายเสื่อม
    • มีปัญหาความผิดปรกติของตับและไต
    • การกระตุกของกล้ามเนื้อนอกอำนาจจิตใจ
    • การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
    • ภาวะที่มีแคลเซียมมากเกินไป ความผิดปกติของต่อมพาราไทรอยด์
    • ภาวะที่มีความเป็นด่างในเลือด เป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์
    • มีซีสที่ต่อมหมวกไต
    • Huntington's disease
    • ภาวะไตวาย
    • ภาวะไตวายระยะสุดท้าย
    • ภาวะกลัวที่แคบ หรือ กลัวการกักขังในที่แคบ
    • แคลเซียมในเลือดต่ำ
    • ภาวะไตบวม
    • ภาวะความผิดปกติของสมองเนื่องจากการกินสมองของผู้ป่วยที่มีโรค วัวบ้า

    ในกรณีของคุณอาจจะเกิดจากการความเครียด และภาวะ ที่เรียกว่า restless leg syndrome

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ