• ทำงานกะดึก ต้องยืนทั้งกะ มีปัญหากล้ามเนื้อกระตุก จนนอนไม่ได้ เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Panom Jiraphat
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณผมมีเรื่องปรึกษาหน่อยนะครับพอดีช่วงที่ผ่านมาทำงานกะกลางคืนเริ่มเดือนพฤษจิกายนถึงเดือนปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาครับงานจะเป็นยกของใส่ถุงยืนทั้งคืนครับที่สาเหตุต้องออกเพราะอาการครั้งแรกทำงานกลับมานอนไม่หลับแม้จะเหนื่อยล้าเพียงใดง่วงแต่นอนไม่หลับครับผมก็เลยไปหาหมอฉีดยาให้ก็ยังไม่ดีขึ้นมาตอนแรกผมคิดว่ากล้ามเนื้ออักเสบหรือเปล่าครับ ก็ไปหาหมออีกทีฉีดยาก็ให้กินยาก็ยังไม่ดีขึ้นมาครับนอนไม่หลับปวดศรีษะร้อนมากครับแผ่นหลังด้วยครับ กล้ามเนื้อกระตุกเริ่มมาไม่กี่วันนี่เองครับทีแรกกระตุกแล้วก็หายแต่พอนานเข้ากระตุกตลอด24ชั่วโมงจนนอนไม่หลับครับยิ่งเวลากังวล เครียด หรือตื่นเต้น จะกระตุกมากขึ้นกว่าเดิม ครับ เป็นมาสี่ห้าวันแล้วหัวใจก็เต้นแรงกว่าปกติ จะเป็นแต่ข้างซ้ายครับหัวลงมาถึงขาเลยครับ ขารู้สึกจะชา ตลอดด้วยครับ ข้างขวาไม่เป็นเลยครับ ผมอยากรู้ว่าเป็นโรคอะไรครับ ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เพราะแม้ผมจะทำสมาธิ กลั่นหัวใจ พยายามไม่เครียดกังวลแต่ก็ยังกระตุกเหมือนเดิมครับไม่หายเลยครับ ผมลืมไปว่าช่วงทำงานกลางคืนผมจะดื่มน้ำร้อนเยอะครับคืนละ 2-3 ลิตรครับ รบกวนคุณหมอด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    Panom Jiraphat  Panom Jiraphat
    สมาชิก
    อีกอย่างในดวงตาของมีสีเหลืองๆครับ เวลาเดินหรือวิ่งทรงตัวไปค่อยดีครับ

     สวัสดีคะคุณ Panom Jiraphat

    ปัญหาคือ ปวดศีรษะ และมีเรื่องของกล้ามเนื้อกระตุก ปวดกล้ามเนื้อ

    ตอนนี้อาจจะต้องดูเรื่องของการการทำงานที่หนักเกินไปค่ะ ทำให้กล้ามเนื้อมีการหดตัวถี่ๆ มากเกินไปค่ะ

    หรือ อาจจะตูภาวะเครียด ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาได้เช่นกันค่ะ กล้ามเนื้อที่เครียด ทำให้มีอาการแบบนี้ได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่ามีความผิดปรกติของเรื่องเกลือแร่ในร่างกายหรือไม่ค่ะเช่น โปแทสเซียม หรือ แคลเซียม ซึ่งเกี่ยวข้องกับการทำงานของกล้ามเนื้อ่ะ

    ดังนั้นควรจะรีบปรึกษาแพทยเพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ