• กล้ามเนื้อกระตุกไปทั้งตัว ไม่ทราบว่าเป็นอะไรได้บ้างค่ะ

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก
    กล้ามเนื้อกระตุกทั่วตัวเลยค่ะ เป็นมาประมาน2เดือนแล้วรู้สึกว่าช่วงนี้กระตุกถี่ขึ้น มันจะเป็นโรคอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Bew Sukanya

    กล้ามเนื้อกระตุกเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    ส่วนใหญ่เกิดจากภาวะเครียด กังวล

    การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนค่ะ

    ภาวะขาดน้ำค่ะ

    แนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ดื่มน้ำมากๆ และอดการดื่มกาแฟ  ชา และเครื่องดื่มน้ำอัดลมค่ะ