• เผลอกลืนหนังยางมัดแกงไป จะเป็นอะไรไหม

  •  Aleena Rujiravilai
    สมาชิก
    ทานก๋วยตี๋ยวมีรสชาติขทแปลกๆ ไม่ได้คิดอะไรเลยกลืนไปค่ะ มีส่วนที่คายออกมาเป็นหฟนังย่งมัดแกงสีแดงค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aleena Rujiravilai,

                           หนังยางที่ใช้มัดของ มักทำจากยางพาราและใส่สีต่างๆ เข้าไป ซึ่งถือเป็นสิ่งที่กินไม่ได้ อย่างไรก็ตาม หากเผลอกินเข้าไป แต่เป็นปริมาณไม่มาก คือเพียงไม่ถึง 1 วงยาง ร่างกายก็อาจจะย่อยบางส่วน หรือหากไม่ย่อยเลย แต่ในที่สุด ก็จะถูกขับถ่ายออกมาทางอุจจาระได้เองค่ะ ส่วนสารเคมีหรือสีที่อยู่ในหนังยาง ตับและไตก็จะกำจัดออกจากร่างกายได้เองเช่นกัน ไม่ได้ถือว่าเป็นอันตรายอะไรร้ายแรงค่ะ