• หลังมีเพศสัมพันธ์ประมาน 1อาทิตย์ ก็มีตุ่มขึ้นตามตัวเกิดจากอะไร

  •  neeranad thongphor
    สมาชิก
    คือมีไรกับแฟนคนแรกแต่ไม่ได่ใสถุง แล้วเลิกกันไปมามีแฟนอีกคนวันนั้นนางมีอารมแล้วก็เผลอเสียบเข้าไปนิดนึงแล้วอีกประมาน1อาทิตย์ก็มีตุ่มขึ้นตามตัวเกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ neeranad thongphor

    การมีตุ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การแพ้สิ่งสัมผัส ผิวแห้ง การติดเชื้อ โรคผิวหนังอักเสบต่างๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าตุ่มตามร่างกายเกิดจากสาเหตุใด และสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้นหรือไม่นะคะ

    แนะนำให้ปรับเปลี่ยนใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกายเป็นสูตรอ่อนโยนหรือสูตรที่ใช้สำหรับเด็ก หากมีอาการคัน สามารถรับประทานยาแก้แพ้หรือแก้คันได้ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น หรือตุ่มนั้นลุกลาม แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ