• มีเพศสัมพันธ์หลังวันไข่ตก กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 11 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  นม สด
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์หลังวันตกไข่1ชั่วโมงค้ะ หลั่งใน อีก11ชั่วโมงต่อมาได้กินยาคุมฉุกเฉิน หนูจะท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ นม สด,

                            การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันไข่ตก ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่ทั้งนี้ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ต้องอย่าลืมทานเม็ดที่ 2 ภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากที่ทานเม็ดแรกด้วยค่ะ