• มีปัญหาถ่ายเป็นมูกเลือด น้ำหนักลด ตอนนี้น้ำหนักกลับมาเท่าเดิมไปสวนแป้งไม่พบความผิดปรกติกลัวเป็นมะเร็งลำไส้ครับ

  •  oatzaxz
    สมาชิก
    ถ่ายมูกเลือด 2วัน. ปวดท้องน้อย. น้ำหนัก67เดือนที่แล้วน้ำหนักผม63 แต่ตอนนี้หนักกลับมา67แล้ว แต่ถ่ายไม่ปกติ อยากถามว่าผมเลี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้ ทานกล้วยน้ำว้าทุกวัน เดือนที่แล้วไปหาหมอ สวนแป้ง ปกติดี ตรวจเลือดปกติดีครับ

     สวัสดีคะคุณ oatzaxz

    อาการที่เป็นน่าจะมีปัญหาเรื่องลำไส้แปรปรวนค่ะ มักจะมีท้องผูกสลับท้องเสีย และอาจจะมีการถ่ายเป็นมูกเลือดได้ค่ะ

    ตอนนี้ให้พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นพวกธัญพืช หรือ ผลิตภัณฑ์จากนมก่อนค่ะ

    ถ้าสวนแป้งไม่พบความผิดปรกติ แต่ถ้ายังมีอาการแนะนำส่องกล้องค่ะ

    เพราะสามารถที่จะมองได้เลยค่ะ ถ้ามีเนื้อเยื่อผิดปกติก็สามารถตัดไปตรวจได้ค่ะ

    oatzaxz  oatzaxz
    สมาชิก
    ผมกังวลมากครับ เลยมากครับ. ผมเลยทานขิงสดๆมะเขือ,แอปเปิลเขียว ครับ. ผมแค่23ครับ

    กินอาหารที่ใยอาหารเยอะๆ ก็ช่วยได้ค่ะ ถ้าไม่มีประวัติเป็นในครอบครัวน้อยมากค่ะ

    แต่ก็ต้องระวังเรื่องอาหาร งดสูบหรี่ งดสุราค่ะ

    oatzaxz  oatzaxz
    สมาชิก
    ขอบคุณครับหมอ