• เป็นริดสีดวงทวารมานานตอนนี้มีปัญหาเรื่องมีหนองกลัวเป็็นมะเร็ง

  •  Siriluck Rodjam
    สมาชิก

    ปกติเป็นริดสีดวงมานานแล้ว เคยไปหาหมอให้ยามากินไม่ได้ตรวจเลย
    พอระยะหลัง เป็นแผลเรื้อรังบริเวณเหนือทวาร มีหนองปนเลือด เป็นระยะ แต่ถ่ายปกติ ไม่ท้องผูก ไม่ท้องเสีย  เป็นแผลมาหลายเดือนแล้ว ช่วงหลังมานี้มีอาการปวดเมื่อบริเวณหลังช่วงร่าง ก้น และขาด้านบน   อาการแบบนี้บ่งบอกมะเร็งไหมคะ พรุ่งนี้ว่าจะไปหาหมอแล้ว กลัวจัง

     สวัสดีคะคุณ Siriluck Rodjam

    ริดสีดวงทวารถ้าไม่ได้รับการรักษาแล้วมีปัญหาเรื่องท้องผูกบ่อย ๆ อุจจาระที่แข็งจะครูดกับริดสีดวงทวารทำให้มีการติดเชื้อและมีก้อนยื่นออกมาเนื่องจากมีการบวมของริดสีดวงค่ะ

    คุณควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวดและยาระบายค่ะ

    ถ้าปล่อยไว้นานๆ อาจจะมีการติดเชื้อมากขึ้นค่ะ

    ตอนนี้เรื่องของมะเร็งอาจจะยังบอกไม่ได้ค่ะ แนะนำให้รีบรับการรักษาก่อนนะค่ะ