• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนเลื่อนมา 4 วันแล้ว มีไข้ ปวดท้องนย้อย อาเจียน จะท้องไหม มีเส้นเลือดขอดที่ถุงอัณฑะ

  • สวัสดีครับ พอดีผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่29ธันวา เรามีไรกันหลังประจำเดือนหมดแค่2วัน(คือวันที่27)แต่แฟนผมประจำเดือนมาไม่ปกติอะครับ 3-4เดือนก่อนธันวามากลางเดือนตลอด แต่เดือนธันวามันเคลื่อนไปปลายเดือน จนตอนนี้เลยปจด.มาแล้ว 4วัน กลัวมากครับ แฟนมีอาการไข้ขึ้นตัวร้อน หนาวสั่น ปวดท้องน้อยจี๊ดๆนิดๆด้วย และเมื่อเช้าพึ่งมีอาการอาเจียนไป ไม่รู้เพราะกังวลไหม **แต่ตอนนั้นผมใส่ถุงนะครับและลองนำไปใส่น้ำเช็คดูแล้ว+ผมเป็นภาวะเส้นเลือดขอดที่ถุงอัณฑะมา7ปี** จะมีโอกาสท้องไหมครับ ผมกับแฟนกลัวมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ ก็อฟซี่ ขยี้ใจชายหนุ่ม,

                      หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วันจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากนับได้เกิน 7 วันไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ถุงยางก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ค่ะ

                       สำหรับโรคเส้นเลือดดำอัณฑะขอด (varicocele) ซึ่งคือการที่เส้นเลือดดำที่อยู่ตามแนวความยาวของท่อนำอสุจิ เกิดการโป่งพองออก ซึ่งหากมีขนาดโตและปล่อยไว้นานไม่รักษา อาจกดทับอัณฑะ ทำให้อัณฑะฝ่อลีบ และมีผลต่อการสร้างอสุจิได้  ซึ่งหากเป็นทั้ง 2 ข้างก็อาจทำให้เป็นหมันได้ แต่หากเป็นข้างเดียว โอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ก็ยังมีได้อยู่ค่ะ

                        หากตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา และกังวลกลัวว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด เพราะสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้ายังมีอีกมากมาย

                       สำหรับอาการมีไข้ หนาวสั่น ปวดท้องน้อย อาเจียน  อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ลำไส้อักเสบเฉียบพลัน มีการติดเชื้อในมดลูก ไส้ติ่งอักเสบ เป็นต้น แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากอาการปวดท้องน้อยเป็นมาก หรือมีอาเจียนมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ