• มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง ทั้งใส่ถุงยางและไม่ใส่ แต่หลั่งนอก เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • กลัวท้องค่ะ เพราะล่าสุดประจำเดือนมาวันที่ 30ตุลาคม ถึง3 พฤศจิกายน เเละก็ทีเพศสััััมพันธ์กับเเฟนอีกหลายครั้งบางครั้งกะใส่ถุงยาง บางครั้งก็ใช้วิธีหลั่งนอก ยั้นตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ มีสิทธ์ท้องไหมค่ะ
    การวตรี รัตนอำภา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ การวตรี รัตนอำภา

    หากไม่ได้ใส่ถุงยางเพื่อป้องกันระหว่างมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ การหลั่งนอกมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    ดังนั้นหากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้ยาคุมฉุกเฉิน การหลั่งนอก หรือการนับวัน เพราะเป็นวิธีที่ผิดพลาดได้สูงค่ะ