• เมื่อ 5 วันก่อน มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แต่ไม่ได้หลั่ง แล้วใส่ถุงยางต่อ จะท้องไหม

  •  Janaksorn Narintorn
    สมาชิก
    คือเมื่อ5วันก่อนดิฉันมีอะไรกับแฟนแต่แฟนสอดใส่เข้าไปสดแค่2-3นาที แล้วก็เอาออกแต่ไม่มีการเสร็จใดๆแล้วจากนั้นก็ใส่ถุงยาง คืออยากทราบว่า จะท้องไหมคะ ไม่ได้กินยาคุมค่ะตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ควรทำยังไงดีคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Janaksorn Narintorn,

                          หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด รวมถึงก่อนหน้าที่จะมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มีค่ะ

                          แต่หากได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ และใส่ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์มีได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ