• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่ทางทวารหนัก แต่มีการหลุดเข้าไปในช่องคลอด มีโอกาสตั้งครรภ์มากแค่ไหน

  •  tlezptp
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีพสพ.กับแฟนในวันที่6ส.ค 2ครั้ง ครั้งแรกตอน11.30 ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกครับ ครั้งที่สองมีตอน14.30หลั่งนอกเหมือนกันครับ(มีพสพ.ทางทวารทั้ง2ครั้งครับ) แล้วครั้งที่สอนตองกำลังมีพสพ.แล้วน้องชายผมหลุดไปเอาน้องสาวแฟนผมิครับเข้าไป2ครั้งไม่สุด แต่ตอนรอบแรกที่หลั่งนอกไม่ได้ล้างครับ แค่เช็ดเฉยๆครับ(มีพสพ. วันที่7นับจากประจำเดือนมาวันแรก) มีโอกาสตั้งครรถ์มากหรือน้อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tlezptp,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยสอดใส่ทางทวารหนักนั้น ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก้ตาม หากมีการเผลอสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เปื้อนอยู่ภายนอกอวัยวะเพศ และที่อยู่ในท่อปัสสาวะ (ที่อาจออกมาขณะสอดใส่ได้) แต่โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มากนัก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ ทั้งนี้ หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ