• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก น้ำเลอะบริเวณอวัยวะเพศ จะท้องไหม

  •  Thanyares Khumnuch
    สมาชิก
    คือเวลามีอะไรกับแฟนแต่ไม่ป้องกันแต่หลั่งนอกแต่มันเลอะที่ตรงอวัยยะเพศของเราแล้วรีบล้างออกพอใส่เสื้อด้อมีน้ำไหลออกมามีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanyares Khumnuch,

                           การมีเพศสัมพันธ์ แม้จะใช้วิธีการหลั่งนอก ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยมีโอกาสประมาณ 4%-22% อีกทั้งหากน้ำอสุจิได้เลอะบริเวณปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้มากขึ้น

                           สำหรับน้ำที่ไหลออกมาหลังจากที่ได้ใส่เสื้อแล้วนั้น น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นทั้งของฝ่ายชายและฝ่ายหญิงได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไร

                           หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าการหลั่งนอก เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด เป็นต้น อีกทั้งหากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยลดการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย