• กรุ๊ปเลือดสามารถเปลี่ยนได้หรือไม่

  •  Kanokon Kanphukhiao
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือหนูเลือดกรุ๊ป O ตั้งแต่เกิดเลยค่ะ แล้ววันนี้หนูบริจาคเลือดพี่พยาบาลก็ตรวจเลือดให้ผลออกมาคือหนูเลือดกรุ๊ป B หนูก็แย้งพี่เขานะคะว่าหนูเลือดกรุ๊ป O พี่เขาเลยตรวจให้อีกครั้ง ผลก็แบบเดิมค่ะ คือเลือดกรุ๊ป B
    Kanokon Kanphukhiao  พญ.นรมน
    แพทย์

    โดยปกติแล้วกรุ๊ปเลือดเปลี่ยนไม่ได้ค่ะ เป็นสิ่งที่ได้รับมาจากพ่อและแม่และสามารถถ่ายทอดไปให้ลูกได้ หมอคิดว่าให้ยึดตามผลที่เจาะล่าสุดจะดีที่สุดค่ะ อาจมีความผิดพลาดในการเจาะเลือดบอกกรุ๊ปเมื่อสมัยเด็กค่ะ