• ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ไม่ปวดแล้วแต่ว่าต้องยืนรอนานกว่าจะปัสสาวะออก เกิดจากอะไร

  •  Supawit
    สมาชิก
    พอดี เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบคับ แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกปวดแล้ว ตอนนี้เหลือแต่เวลาปวดฉี่ไปเข้าห้องน้ำต้องยืนรอสักแปปนึงฉี่ถึงออก แบบนี้เป็นเพราะอะไรคับ

     สวัสดีคะคุณ Supawit

    การที่มีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อาจจะทำให้คนไข้ มีเรื่องของการที่ปัสสาวะลำบากได้คะ อาจจะเกิดได้ระยะหนึ่งเลยค่ะ หลังจากช่วงของการรักษานะค่ะ ให้พยายามดื่มน้ำให้มาก ๆ ค่ะ แล้วก็ห้ามกลั้นปัสสาวะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าอายุมาก อาจจะต้องระวังเรื่องของต่อมลูกหมากที่โตได้ด้วยค่ะ แต่ในกรณีของคุณเรื่องของการติดเชื้ออาจจะทำให้มีอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อหูรูของกระเพาะปัสสาวะค่ะ

    ถ้ารักษาอาการติดเชื้อหายแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ