• มีอาการปัสสาวะบ่อยและหลังปัสสาวะจะปวดท้องทันที ใช่โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบไหม

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    โรคกล้ามเนื้อกะเพาะปัสสาวะอักเสบ มีรึเป่าค่ะ ไปปัสสาวะเสร็จจะรู้สึกเจ็บกระเพาะปัสสาวะ โดยที่ไม่ได้เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบเลย ปัสสาวะปกติ ครั้งละ300-400 ตรวจปัสสาวะแล้วไม่มีเชื้อคะ วันๆหนึ่งจะปัสสาวะ 6-7 ครั้งรวมก่อนนอนแล้ว ไม่เข้าใจว่าทำใมถึงปวดเวลาปัสสาวะเสร็จ
    Ying Yong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Yong

    อาการของคุณ Ying Yong คล้ายกับเป็นภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ คือจะปัสสาวะบ่อย หลังปัสสาวะเสร็จจะปวดขึ้นมาทันที เป็นโรคที่เกิดได้บ่อยในผู้หญิงนะคะ วิธีการรักษาก็คือควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ ถ้ามีการติดเชื้อจริงจะได้ยาฆ่าเชื้อมารับประทาน และที่สำคัญต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการไม่กลั้นปัสสาวะ ในช่วงที่ติดเชื้ออยู่นี้ต้องดื่มน้ำมากๆด้วยค่ะ