• มีอาการแสบตอนปัสสาวะ มีไข้สูง จะเป็นอะไรไหม

  •  นาม วรากร
    สมาชิก
    แฟนผม มีอาการแสบตอนปัสสาวะ อั้นฉี่ไม่ได้ ฉี่เล็กน้อย มีอาการไข้ขึ้นสูง อ่อนเพลีย แต่ไม่ฉี่เป็นเลือดแฟนผมเสี่ยงเป็นไตไหมคับ

     สวัสดีคะคุณ นาม วรากร

    ตอนนี้อาจจะมีปัญเรื่องการติดเชื้อในกรวยไตแล้วนะค่ะ เพราะถ้ามีไข้ มีปัสสาวะขัด และปัสสาวะเป็นเลือด

    ควรจะรีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเพิ่มเติม และอาจจะมีความจำเป็ฯต้องนอน โรงพยาบาลเพื่อให้ยารักษาทางกระแสเลือด และ อาจจะต้องมีความจำเป็นในการตรวจปัสสาวะ และ เอกซเรย์ไตร่วมด้วยค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ กรวยไตอักเสบ