• กระเบนเหน็บบวมเกิดจากการนั่งนานได้มั้ยค่ะ บวมและเจ็บ มา1อาทิตย์แล้วค่ะ

  •  kookkai
    สมาชิก
    กระเบนเหน็บบวมเกิดจากการนั่งนานได้มั้ยค่ะ บวมและเจ็บ มา1อาทิตย์แล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ kookkai

    การที่นั่งนาน ๆ อาจจะทำให้มีการชาบริเวณที่ทับได้ค่ะเพราะเส้นเลือดถูกกดทับ แต่ไม่น่าจะทำให้มีอาการบวมค่ะ การบวมมักเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น อาจจะมีการอักเสบของไขมันบริเวณนั้น หรือ เกิดจากการติดเชื้อ หรือ เป็นหนองค่ะ

    ถ้าไม่มีไข้ ไม่มีลักษณะผิวหนังที่ผิดปกติไป น่าเป็นจากการบวมของไขมันค่ะ

    ให้รอสังเกตอาการ

    kookkai  kookkai
    สมาชิก
    แล้วมันต้องรักษาอย่างไรค่ะ หรือว่ามันจะหายไปเอง

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะต้องหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนค่ะ

    ปกติมียาลดบวมแต่ก็ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ