• มียาทานเพื่อป้องกันการเกิดกระเนื้อไหม

  •  Napapilai
    สมาชิก
    เป็นกระเนื้อตามลำตัว แผ่นหลังและลำคอค่ะ มีทั้งแบบเรียบและนูนเล็กน้อย สังเกตุเห็นว่าพอใช้เลเซอร์จี้ออกจะยิ่งขึ้นใหม่ในจุดใหม่เยอะกว่าเดิม เลยอยากทราบว่าจะมียาทานเพื่อป้องกันการเกิดกระไหมค่ะ หรือมีวิธีปฏิบัติอย่างไร เป็นกระกรรมพันธุ์ค่ะคือคุณพ่อเป็นเยอะมาก

    สวัสดีครับ คุณ Napapilai

    โรคกระเนื้อ ปกติมักพบในคนสูงอายุมากกว่า50 ปี  เป็นโรคถ่ายทอดทางกรรมพันธ์ุ อย่างหนึ่ง  การทำงานที่โดนแดดมากๆ  ดังนั้นการป้องกันยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดกระเนื้ออย่างแน่ชัด จึงป้องกันได้ยาก เพราะบางสาเหตุมีความเกี่ยวข้องกับพันธุกรรม ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้ นอกจากนั้นก็อาจลดความเสี่ยงได้โดยหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด เช่น สวมเสื้อผ้าที่มิดชิดอย่างขายาว แขนยาว หรือหมวก หลีกเลี่ยงการตากแดดในช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าถึง 3 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่แดดแรง และทาครีมกันแดด ที่มี SPF 50 เป็นอย่างน้อย เพื่อปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง กระเนื้อ  ได้ที่นี่ครับ