• กระดูกแขนหัก ใส่เหล็กดามไว้ เมื่อไหร่ถึงจะใช้งานแขนได้

  •  Ford Netitorn
    สมาชิก

    หมอคับผมเกิดอุบัติเหตุได้ประมาร 4 เดือนแล้วคับ หมอได้ดามแผ่นเหล็กไว้ตรงแขน เจาะน๊อต 6 ตัว  ผมอยากรู้ว่าผมสามารถ เล่นกีฬาแล้วยกของหนักๆด้ตอนกี่เดือน

    แล้วถ้าผมอยากเอากี่เหล็กออก จะต้องรอประมาณอีกกี่ปีคับหมอ

    ขอบคุณคับคุณหมอผมสงสัยคับ

    สวัสดีครับ

    โดยปกติแล้วหลังจากการผ่าตัด ประมาณ 2 เดือนแขนก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับอายุของแต่ละคนด้วย ดังนั้นจึงอาจจะต้องอาศัยผลเอ็กซเรย์ตอนไปติดตามการรักษากับแพทย์ เพื่อดูว่ากระดูกติดดีหรือยัง ถ้าหากแพทย์บอกว่ากระดูกติดดีแล้วสามารถลงน้ำหนักได้ก็แสดงว่า จขกท สามารถเล่นกีฬาและยกของหนักได้ ส่วนที่ถามว่าจะเอาออกตอนไหน ส่วนใหญ่แล้วกระดูกจะติดและแข็งแรงดีราวๆ หนึ่งถึงหนึ่งปีครึ่งครับ