• ตาตุ่มแตกผ่านมาตอนนี้เกือบ1ปี ยังรู้สึกเจ็บๆตรงข้อเท้า ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Weeraput White Muangjai
    สมาชิก
    ผมอายุ19ปีวันที่30กรกฎาคม61ผมเล่นบอลแล้วล้มกระดูกขาบริเวณตาตุ่มแตกแล้วรักษาโดยการใส่เผือก1.5เดือนมาถึงตอนนี้เกือบ1ปี ตอนวิ่งผมยังรู้สึกเจ็บๆตรงข้อเท้าเป็นสาเหตุจากอะไรครับหรือเราสามารถหาสาเหตุได้อย่างไร ต้องรอหรือรักษาอย่างไร

     สวัสดีค่ะ คุณ Weeraput White Muangjai

    อาการปวดข้อเท้า สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ, เอ็นอักเสบ, ข้อเท้าอักเสบ, กระดูกอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา คิดว่ากระดูกข้อที่แตกน่าจะติดดีแล้วนะคะ อาการปวดนี้อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆตามข้างต้นนะคะ หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการได้นะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ