• กระดูกต้นขาหักกลาง รักษาจนกรพะดูกติดสนิทแล้ว จะเดินแบบไม่ใช้ไม้เท้าเลยได้ไหม

  • หลังจากที่ไปตรวจกับหมอมาเมื่อวันที่ 12 ตอนนี้กระดูกติดสนิทแล้วโดยใช้เวลา 3 เดือน ผมลองยืนแบบไม่ใช้ไม้ค้ำก็ไม่รู้สึกเจ็บอะไร ทางหมอก็แน่ะนำว่าให้ลงน้ำหนักเบาๆไปก่อน แต่ผมลองยืนแล้วไม่รู้สึกเจ็บ อยากถามว่าถ้าผมลองเดิน จะสามารถ ลองดูได้ใหม ตอนนี้อายุ 27 ด้วยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ เลอศักดิ์ กลิ่นบางพูด

    จากที่เล่ามา คิดว่า แพทย์ที่ดูแล น่าจะให้เดินหรือยืนโดนใช้ไม้ค้ำยันช่วยดูก่อนนะคะ เพราะหากกล้ามเนื้อขาที่อยู่รอบกระดูกยังไม่แข็งแรง อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บซ้ำได้ค่ะ