• กระดูกขาหักสองท่อน ดามเหล็กไว้ได้เดือนกว่าแล้ว ถ้าเเหล็กเคลื่อนหรืองอ เราจะรู้สึกตัวไหม

  •  Chiratchaya Suriyalangka
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ หนูกระดูกขาหักสองท่อนบริเวณหน้าเเข้งเเละน่อง หมอผ่าตัดดามเหล็กไว้ให้ได้ประมาณเดือนกว่าเเล้วค่ะ อยากถามหมอว่าถ้าเหล็กเคลื่อนหรือว่าเหล็กงอ เราจะรู้สึกมั้ยค่ะ เราจะปวดมากมั้ยค่ะ เเล้วถ้าเหล็กมีปัญหาเราจะรู้สึกมั้ยค่ะ กลัวมากค่ะเพราะตอนไปเข้าห้องน้ำเกิดลื่นนิดหน่อย เเล้วเอาขาข้างเจ็บตรงส้นเท้าเหยียบพื้น ตอนเเรกปวดค่ะเเต่ตอนนี้เบาปวดเเล้ว เเต่รู้สึกช้ำๆนิดหน่อย กังวลมากค่ะ กลัวกระดูกเคลื่อนเเล้วต้องผ่าใหม่อีกรอบ

    คุณ Chiratchaya

    1 ถ้าเหล็กขยับหรือเคลื่อนจากตำแหน่งเดิมจะไปกดกล้ามเนื้อทำให้ปวดมากครับ

    2.ถ้าเหล็กเคลื่อนเล็กน้อยจะไม่ค่อยรู้สึก แต่ถ้าหักหรือ หลุดออกจะรู้สึกได้ทันทีครับ

    คำแนะนำ  ควรกลับไปปรึกษาแพทย์ผู้ผ่าตัดเพื่อตรวจโดยการถ่ายเอกซ์เรย์ใหม่ ก็จะรู้ว่ากระดูกที่ดามเหล็กไว้มีปัญหาหรือไม่