• เวลานอนรู้สึกหายใจไม่ค่อยออก หอบ แต่ไม่ไอ จุกท้อง จุกลิ้นปี่ เป็นอาการกรดไหลย้อนหรือเปล่า

  •
    สมาชิก
    คือผมนอนตอนกลางคืนผมเหมือนหายใจไม่ออก..หายใจลำบากเหมือนหอบครับ.แต่ไม่ใอนะครับไปตรวจปอดมาแล้วก็ปกติดีครับ..มีอาการระคายคอเหมือนจะเจ็บนิดๆแล้วตอนผมทำงานกลางแดดร้อนๆเหนื่อยมากแน่นท้องจุกท้องบางทีจุกลิ้นปี่หายใจไม่ค่อยออกแทบเป็นลม คอแห้งบ่อยกะแอมบ่อยเหมือนมีเสมหะในคอมึนๆไม่ค่อยหิวข้าวเหมือนมันอิ่มตลอดเวลาครับเมื่อเช้าถ่ายออกมานิดเดียว แต่มีมูกใสๆปนมาด้วยครับอย่างนี้ใช่กรดใหลย้อนหรือปล่าวครับ

    สวัสดีครับ คุณ แจ๊ฟฟี่ นิวเชฟซิ่ง

    อาการหายใจลำบาก จุกแน่นท้อง อาจเกิดจากอาการกรดไหลย้อน โรคหัวใจขาดเลือด โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ  แต่เบื้องต้น ถ้าไปพบแพทย์และตรวจมาแล้ว ไม่พบความผิดปกติ  ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นจากกรดไหลย้อนครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ หลีกเลี่ยงชา กาแฟ น้ำอัดลม  และไม่ควรรับประทานอาหารตอนใกล้เวลานอน  และอาจใช้หมอนหนุนเพิ่ม เพื่อลดอาการกรดไหลย้อนครับ

    อย่างไรก็ดี หากอาการหอบเหนื่อย หรือ แน่นหน้าอก ไม่ดีขึ้น  ก็ควรพบแพทย์อีกครั้งหนึ่งครับ