• โอกาสตั้งครรภ์หากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่

  •  Chaiwat Tiansuwan
    สมาชิก
    ทำแบบว่าคล้ายมีอะไรกันอ่ะครับกรณีแบบนี้ตะท้องรึเปล่า. ไม่ได้มีการสอดใส่เลย

    สวัสดีค่ะคุณ Chaiwat Tiansuwan

    โดยทั่วไป จะไม่เกิดการตั้งครรภ์หากไม่ได้มีการสอดใส่ แม้ว่าจะมีเพศสัมพันธ์กันตามปกติของคู่สามีภรรยาทั่วไป โอกาสที่ผู้หญิงจะเกิดการตั้งครรภ์ในแต่ละเดือนนั้นอยู่ที่ 15-25 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อโอกาสในการตั้งครรภ์ เช่น อายุ สำหรับหญิงที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ความเป็นไปได้ที่จะตั้งครรภ์ในแต่ละเดือนจะยิ่งลดลงไปเรื่อย ๆ ตามอายุ และยิ่งลดต่ำลงมากในช่วงอายุ 40 ปี การมีรอบเดือนไม่ปกติ การเจ็บป่วยจากโรคบางชนิด อาจเป็นสาเหตุให้การตั้งครรภ์กลายเป็นเรื่องยากได้เช่นกัน

        แนะนำว่า หากยังสงสัย ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่