• ผลข้างเคียงของยา Montelukast มีอะไรบ้าง ทานแล้วมีเสียงแหบ ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นหวัด

  • ผลข้างเคียงของยา Montelukast มีอะไรบ้างคะ พอดีว่าลูกชายทานแล้วมีเสียงแหบทั้งๆที่ไม่ได้เป็นหวัด เลยไม่แน่ใจว่าเป็นผลข้างเคียงของยาหรือเปล่าแล้วแบบนี้ทานต่อเนื่องไปเรื่อยๆจะเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ น้ำตาล

    ผลข้างเคียงของยานี้คือ

    • คัดจมูก น้ำมูกไหล
    • ไอ เจ็บคอ
    • ปวดหัว
    • คลื่นไส้วิงเวียน
    • อาหารไม่ย่อย รู้สึกท้องไส้ปั่นป่วน
    • ปวดท้อง ท้องร่วง
    • รู้สึกเหนื่อยล้า หมดแรง

      การที่ลูกทานแล้วเสียงแหบ อาจเกิดจากมีเสมหะไปพันคอ มีน้ำมูกเข้าไซนัสก็ได้นะครับ  อาจเป็นผลข้างเคียงของยาได้ครับ  ทานไปเรื่อยๆ คงไม่อันตรายครับ  ควรสอบถามแพทย์ผู้สั่งยาและเภสัชกร อีกครั้งครับ

      กรุณาอ่านเพิ่มเติม ได้ที่  Montelukast ครับ