• สอบถามการรับยาฮอร์โมนเพศชาย

  •  wolf0202
    สมาชิก
    กรณีที่เป็น klinefelter คือโครโมโซม xxy แต่มีอัณฑะข้างนึงที่ผลิตฮอโมนผ่านเกณไม่ต่ำคือ 17.5nmole/l แต่ร่างกายรูปร่างยังคล้ายผู้หญิงอยุ่ แบบนี้แพทเขาจะให้ฮอโมนสังเคราะเสริมไหมคับ เพราะผมรอผลตรวจโครโมโซมอยุ่ แต่อ่านจากบทความหลายๆเว็บร่างกายและอาการน่าจะใช่แน่ๆคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ wolf0202

    หากฮอร์โมนเพศชายต่ำ ในคนไข้ที่อายุน้อย โดยสาเหตุที่ทำให้ฮอร์โมนต่ำเป็นสาเหตุที่แก้ไขไม่ได้ด้วยการรักษาอื่นๆ แพทย์ที่ดูแล อาจพิจารณาการให้ฮอร์โมนเพศชายเสริม

    แต่ทั้งนี้ แพทย์อาจต้องตรวจดูว่ามีความเสี่ยง หรือมีโอกาสได้รับอันตรายจากการได้รับฮอร์โมนเพศชายด้วยหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ wolf0202 รอผลตรวจ และรับคำแนะนำจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ