• ไปตรวจ Hiv มา ผลเป็นลบ แต่มีผื่นคันขึ้นตามตัว ซึ่งแฟนก็เป็น เป้นไปได้ไหมว่าติดเชื้อแล้ว แต่ตรวจไม่เจอ

  •  Noi Noi
    สมาชิก
    เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปตรวจhivมาค่ะ หมอบอกว่าไม่เป็น มีอะไรกับแฟนมาตลอด4เดือน แต่มาอาตย์นี่มีผื่นและคันมากๆค่ะ อยากถามว่าhiv ใช้เวลาเท่าไหร่ตรวจถึงเจอคะ เพิ่งมาสังเกตว่าแฟน มีผื่นจุดสีแดงตามตัวเยอะมากค่ะ
    Noi Noi  jone500
    สมาชิก
    เราไปคลีนิคนิรนามมาเขาบอกว่าให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์3เดือนค่ะถึงจะทราบผลได้ ทางที่ดีถ้าอยากไปตรวจHIVจริงๆไปที่คลีนิคนิรนามดีสุดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bmmmm

    การที่มีผื่นคันตามร่างกายสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้สิ่งสัมผัส, แพ้ยา, ผิวแห้ง, ผดร้อน, แมลงกัดต่อย, โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง, การติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา อาการนี้ไม่ได้เป็นอาการที่จะบ่งบอกว่ามีการติดเชื้อ เอช ไอ วี ได้นะคะ หากเพิ่งเข้ารับการตรวจหาเชื้อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วผลปกติ แนะนำให้ป้องกันโรคด้วยการใช้ถุงยางอนามัยขณะที่มีเพศสัมพันธ์นะคะ

    หากคิดว่า แฟนมีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เอช ไอ วี แล้งคุณ Bmmmm มีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้ป้องกันอีก สามารถไปพบแพทย์ได้ภายใน 72 ชั่วโมง เพื่อพิจารณาความเสี่ยง และพิจารณาการให้ยาต้านไวรัสเอช ไอ วี (PEP)ค่ะ