• มีความเสี่ยงเมื่อ 2 ปีก่อน ตรวจ HIV ผลเป็นลบ ปลอดภัย 100% ไหม

  •  Scratch118
    สมาชิก
    ผมมีโอกาสเสี่ยงเมื่อ 2 ปีก่อน แล้วก็ไม่ได้เสี่ยงอีกเลย ตอนนี้ตรวจ anti hiv ผล เป็น ลบ อย่างนี้คือปลอดภัย 100% ไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Scratch118,

                     หากไม่ได้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV มานาน 2 ปีแล้ว ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์ การใช้เข็มฉีดยาร่วมกับผู้อื่น การรับเลือด เป็นต้น การตรวจเลือดหาเชื้อ HIV โดยการตรวจ Anti-HIV แล้วผลเป็นลบดังกล่าว ก็แสดงว่าไม่มีการติดเชื้อ HIV ค่ะ