• มีอาการผื่นเเดง​ ตัวร้อน เจ็บคอหลังจากไปเสี่ยงมาได้วันเดียว จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไหม

  •  Hamyai Mak
    สมาชิก
    ผมเสี่ยงติดเชื้อhivมั้ยครับ​ ผมมีอาการผื่นเเดง​ ตัวร้อน เจ็บคอ​ หลังจากมีเหตุณ์การเสี่ยงได้​วัน​เดียว​ ก็เริ่มมีอาการณ์เหล้านี้เเล้วเเต่วันนี้ผ่านมาได้4วันแล้วครับอาการณ์เหล่านี้ยังไม่หายเลย​ แล้วผมต้องไปตรวจยังไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hamyai Mak

    การติดเชื้อ HIV คนไข้ส่วนใหญ่ไม่มีอาการในช่วงที่ได้รับเชื้อ แต่หากมีอาการสามารถแสดงอาการได้ตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรก โดยคนไข้จะมีอาการได้แก่ ไข้ ปวดเมื่อยตัว มีผื่นที่ใบหน้า ลำตัว เป็นต้น ซึ่งการพบแพทย์เพื่อตรวจเลือดในช่วงที่มีอาการจะช่วยให้ได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องได้ค่ะ

    ดังนั้นจึงแนะนำคุณ Hamyai Mak ให้มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อซักประวัติ ตรวจร่างกาย รวมถึงเจาะตรวจเลือดเพื่อการวินิจฉัยและได้รับการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ