• มีอะไรกัับผู้หญิงมา สามารถตรวจเชื้อได้เมื่อไร

  • ผมไปมีอะไรกับผู้หญิงมา 1 เดือนอยากตรวจเลือด hiv จะเจอหรือเปล่าครับ

    สวัสดีครับ

    สามารถไปตรวจเลือดได้ครับ ตามโรงพยาบาลทั่วไป หรือถ้าไม่อยากใช้ชื่อจริงสามารถไปตรวจที่คลินิกนิรนามแทน

    ในปัจจุบันการตรวจเชื้อ HIV มี 2 วิธีที่นิยมใช้คือ

    1.NAT สามารถเริ่มตรวจได้เร็วถึง 3-7 วันหลังจากการได้รับเชื้อ

    2.anti-HIV (GEN4) สามารถเริ่มตรวจได้ที่ระยะเวลา 4-6 สัปดาห์หลังรับเชื้อ

    ซึ่งการตรวจทั้งสองชนิดควรได้รับการตรวจยืนยันอีกทีที่ระยะเวลา 3 เดือน

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรค HIV ได้ที่นี่ครับ