• Balamine - 500 ดีไหม เภสัชแนะนำมา สามารถทานต่อเนื่องได้กี่วันค่ะ

  •  moeychoey
    สมาชิก

    Balamine - 500 ดีหรือป่าวค่ะ พอดีเภสัชแถวบ้านแนะนำมา อยากทราบว่าสามารถทานต่อเนื่องได้กี่วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ moeychoey,

                     ยา balamine-500 คือยาวิตามินบี 12 ขนาด 500 ไมโครกรัมต่อเม็ด ใช้ทานเพื่อรักษาโรคภาวะโลหิตจางจากการขาดวิตามินบี 12 หรือโรคที่เกี่ยวกับเส้นประสาทส่วนปลาย เช่น โรคเส้นประสาทจากโรคเบาหวาน โรคเส้นประสาทถูกกดทับ โรคเส้นประสาทอักเสบเรื้อรัง เป็นต้น ซึ่งมักทำให้มีอาการชา ปวดแสบร้อน หรือปวดเสียว ตามเส้นประสาท หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงบริเวณที่เส้นประสาทไปเลี้ยง เป็นต้น

                     ดังนั้นการจะทานยา ต้องมีข้อบ่งชี้ในการใช้ดังกล่าวค่ะ หากไม่ได้ป่วยเป็นโรคอะไร ไม่แนะนำให้ทานโดยไม่จำเป็นคะ