• มีก้อนที่ี่ก้นประมาณเท่าเม็ดถั่วเพิ่งเจ็บเป็นอะไรได้บ้างครับ

  •  Dee M Eem
    สมาชิก
    คือผมมีตุ่มที่ก้นคือขนากเท่าถั่ววันแรกก็ไม่เจ็บแต่พอผ่านไป5วันมันมีอาการเจ็บ. มันคือไรครัย

     สวัสดีคะคุณ Dee M Eem

    ก้อนที่บริเวณก้น อาจจะเป็นได้ดังนี้ค่ะ

    • ก้อนไขมัน
    • การติดเชื้อ แล้วเป็นหนอง

    การรักษาถ้าเป็นแค่ก้อนไขมันธรรมดาก็สามารถที่กัดเอาออกได้เลยค่ะ

    ถ้าเป็นฝี ก็ให้กรีดออกค่ะ และต้องได้รับยาฆ่าเชื้อ ทำแผลจนกว่าจะหายนะค่ะ