• ปวดก้อนเนื้อที่เเก้มก้นมาก ทานยาก็ยังปวดอยู่ เกิดจากอะไร ทำอย่างไรให้หาย

  •  Krongkarn Yanonkeaw
    สมาชิก
    ปวดก้อนเนื้อที่เเก้มก้นมากเลยคะ จะนอนจะนั่งจะเดินก็ลำบากคะ ไปหาหมอเเล้วให้เเต่ยาฆ่าเชื้อมาอย่างเดียว ก็ยังเจ็บยังอับเสธอยู่ ควรจะทำยังไงดีคะ เป็นเเบบนี้เขาเรียกอะไรโรคอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Krongkarn Yanonkeaw

    ก้อนที่เกิดขึ้นที่แก้มก้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน สิว ฝี ก้อนจากเนื้องอกที่กล้ามเนื้อ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากได้รับการรักษาโดยใช้ยาฆ่าเชื้อ อาจเป็นของฝี หรือก้อนนั้นมีการติดเชื้อนะคะ

    แนะนำคุณ Krongkarn Yanonkeaw รับประทานยาฆ่าเชื้อให้ครบตามกำหนดและติดตามการรักษาต่อเนื่องนะคะ