• ตั้งครรภ์ 38 วีค ท้องแข็งแต่ไม่ถี่​ นานๆจะแข็ง​สักพักก็คลาย แบบนี้เป็นอาการเตือนใช่ไหม

  •  Panyaphon Klammat
    สมาชิก
    ปวดหน่วงท้องน้อย+ปวดถ่ายแต่ถ่ายไม่ออก​ ท้องแข็งแต่ไม่ถี่​ นานๆจะแข็ง​สักพักก็คลาย แบบนี้เป็นอาการเตือนใช่ไหมค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Panyaphon Klammat

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการเจ็บครรภ์เตือนนะคะ

    แต่หากมีอาการเจ็บท้องอย่างต่อเนื่อง เจ็บทุก 5 นาทีติดต่อกัน 1 ชั่วโมง หรือมีน้ำใส ไหลออกมาทางช่องคลอดในปริมาณมาก หรือมีมูกเลือดออกจากช่องคลอด ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ